ยินดีต้อนรับ

  • Welcome to ThaisocialBoard. Please log in.

KKP Cash Card
 KTA


citi-card

แนะนำท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ท่องเที่ยวได้ภายในหนึ่งวัน

Started by reviewsthailand, Jun 10, 2022, 09:58 AM

Previous topic - Next topic

reviewsthailand

รีวิวท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ว่างกันซะทีเพื่อนๆ ก็พอดีกันกับวันหยุดที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก็กะว่าจะมาเขียนรีวิวท่องเที่ยวเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรีให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เผื่อจะมีใครอยากจะลองไปท่องเที่ยวกันบ้าง

รีวิวท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี  เรามาเริ่มรู้จักเกาะเกร็ดกันซะหน่อยแล้วกัน เกาะเกร็ดนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวของ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยนักท่องเที่ยวรู้จักกันดีว่าเป็นชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และยังคงไว้ซึ้งรูปแบบประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านไว้ได้อย่างดี การเดินทางไปท่องเที่ยวในสมัยก่อนนั้นค่อนข้างลำบากและมีหนทางให้เลือกอยู่น้อย แต่ตอนนี้นั้นมีการตัดถนนใหม่สามารถเดินทางไปได้หลากหลายกว่าเดิมมากนัก เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรีนั้นถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อย และยังสามารถใช้เวลาได้ทั้งเดินทางแล้วท่องเที่ยวได้ภายในหนึ่งวัน เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก

    คราวนี้ก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเช่น วัดไผ่ล้อม วัดนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลายโน้น แถมยังคงเก็บรักษาโบสถ์ที่งดงามแบบต่างๆมากมาย ไปต่อกันที่ วัดฉิมพลีสุทธาวาส วัดนี้ก็ยังคงมีโบสถ์ขนาดเล็กๆสวยงามมากที่สำคัญคือยังสภาพสมบูรณ์แบบเดิมไว้ด้วย เช่น ซุ้มหน้าต่างแบบหน้านาง ซุ้มประตูเป็นทรงมณฑป และทรงของฐานโบสถ์แบบเรือสำเภาสวยงามมาก ต่อด้วยวัดเสาธงทองเป็นวัดเก่าแก่แต่เดิมนั้นมีชื่อเรียกกันว่า วัดสวนหมาก เคยเป็นที่ตั้งโรงเรียนแห่งแรกของอำเภอปากเกร็ดอีกด้วย โดยเฉพาะด้านหลังโบสถ์นั้นยังคงมีเจดีย์ที่สูงที่สุด สุดท้ายคือนั่นคือ วัดปรมัยยิกาวาส ในวัดนี้มีรูปแบบศิลปะทางโซนยุโรปและในปัจจุบันนั้นวัดนี้เป็นวัดเดียวที่ยังคงเก็บรักษาพระไตรปิฏกภาษามอญเอาไว้ได้   

รีวิวท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

  เดินไปเดินมาก็ชักจะหิวซะแล้ว เริ่มมองหาของทานกันบ้างดีกว่า อาหารทานจริงหรือทานกันเล่นๆที่ไปแล้วไม่ได้ทานก็จะถือกันว่าไปท่องเที่ยวไม่ถึงเกาะเกร็ดก็จะต้องเป็น ทอดมันหน่อกะลา ถือได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของเกาะเกร็ดเขาเลย มากันทอดให้ชิมกันทั้งเจ้าเก่าเจ้าใหม่ ส่วนเรื่องของรสชาติของทอดมันหน่อกะลา นั้นไม่ต้องพูดถึง อร่อยแบบไม่มีใครยอมใคร ความสวยงามระหว่างสองข้างทางที่เรานั้นเดินอยู่นั้น มันจะมีสีสันของขนมหวาน ของทานต่างอีกมากมายเช่น ฝอยทอง ขนมชั้น ทองหยิบ ทองหยอด

รีวิวท่องเที่ยว เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

  รวมถึงของคาวหรือจะเป็นกับแก้มก็ได้เช่น ห่อหมกปลากราย ไข่ปลาทอด ผักทอด แล้วที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็น ห่อหมกปลาช่อน ส่วนอาหารพื้นบ้านของชาวมอญที่ยังคงรักษากันไว้ให้คนรุ่นใหม่ได้ทานก็มีเช่น พริกหยวกสอดไส้ หัวหอมทอดสอดไส้ หมูกับปลาเค็มปั้นทอด ไชโป๊หวาน ปลาหวาน ลูกกะปิทอด เป็นต้น เดินไปชิมไปหันมาดูเวลา อ้าวห้าโมงเย็นแล้วต้องเตรียมตัวกลับกันแล้ว ยังไงๆก็อย่าลืมซื้อของฝากประเภท เครื่องปั้นดินเผา ขนมโบราณ แบบชนิดที่ว่าเด็กๆสมัยนี้ไม่เคยเห็นกันก็ว่าได้ ครั้งต่อไปนั้นผู้เขียนจะมารีวิวท่องเที่ยวที่ไหนนั้น เพื่อนๆคอยติดตามกันดูนะครับ วันนี้ขอตัวไปก่อนบ้ายบาย!!


Banner
banner